Ngày đăng: 22/06/2018

THÔNG TIN VÊ VISA E7 VÀ VISA D10 HÀN QUỐC

Khi các bạn đã xác định tương lai của mình là con đường du học Hàn Quốc, các bạn cần thiết phải tìm hiểu kỹ về các loại visa đang lưu hành để tránh gặp những trường hợp không đáng có làm ảnh hưởng đến quá trình học tập và lao động của bản thân.

Thông tin về Visa E7 và Visa D10 Hàn Quốc

    Khi các bạn đã tham gia Du học Hàn Quốc thì hầu hết các bạn đều muốn sau khi tốt nghiệp sẽ ở lại làm việc hoặc định cư vĩnh viễn tại Hàn Quốc. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về 2 loại visa thông dụng đối với các bạn du học sinh hệ vừa học vừa làm. Trước tiên, các bạn hãy cùng xem sơ đồ tổng quát về các loại visa du học dưới đây:

 

Visa D10

    Để được ở lại Hàn Quốc làm việc sau khi tốt nghiệp, bạn bắt buộc phải làm thủ tục chuyển đổi từ Visa D2 sang Visa D10. Đây là loại visa dành cho du học sinh sau khi tốt nghiệp ở Hàn Quốc nếu có nhu cầu xin ở lại làm việc, có thể gia hạn visa thêm tối đa 1 năm nữa. Thực tế, sau khi tốt nghiệp du học sinh sẽ được cấp bằng nghề với chuyên ngành sản xuất chế tạo (ngành công nghiệp gốc) và hầu hết những ngành này các doanh nghiệp tại Hàn Quốc đều rất “khát” nhân lực, trả lương thưởng cực cao và không lo thất nghiệp. Du học sinh có thể tự lựa chọn công ty, doanh nghiệp ngay từ khi đang làm thêm tại Hàn Quốc trong quá trình học hoặc nhờ đến sự trợ giúp của trường giới thiệu cho sau khi tốt nghiệp. Theo quy định chung: thông thường toàn bộ du học sinh sau khi tốt nghiệp các trường đại học, cao đẳng,…(bất cứ hệ gì) ở bất cứ ngành học gì cũng đều được cấp visa D10 để đi xin việc làm tại xứ sở kim cho trong vòng 1 đến 2 năm, tạo tiền đề để ký hợp đồng dài hạn và chuyển đổi sang visa khác.

Visa E7

      Đối với các bạn có dự định định cư, làm việc lâu dài tại Hàn Quốc thì các bạn cần tìm hiểu kỹ về “ cầu nối E7”.  Visa E7 là loại visa dành cho các đối tượng lao động có ngành nghề, chuyên môn cao. Hay nói cách khác dễ hiểu hơn thì Visa E7 sẽ được cấp cho các đối tượng là kỹ sư, có bằng cấp về kỹ thuật phù hợp để làm việc tại Hàn Quốc.

      Điều kiện để được cấp visa E7 là gì? Muốn được cấp hoặc chuyển đổi được sang visa E7, du học sinh phải đáp ứng được các điều kiện sau đây:

  • Độ tuổi: Phải dưới 35 tuổi
  • Tối thiểu phải có bằng trung cấp chuyên nghiệp trở lên
  • Phải có một doanh nghiệp tiếp nhận vào làm việc, có hợp đồng và có mã thuế thu nhập cá nhân ( Có hợp đồng sử dụng lao động đầy đủ và rõ ràng của doanh nghiệp tại Hàn Quốc)
  • Phải có kinh nghiệm làm việc ít nhất là 3 năm. Lưu ý: Trong trường hợp là thợ Hàn thì phải có kinh nghiệm từ 3 đến 5 năm.
  • Có đầy đủ các loại giấy tờ liên quan như: Đơn xin tự nguyện làm việc, Hộ chiếu, ảnh… đã được dịch sang tiếng Hàn và có dấu xác nhận của ĐSQ và được chuyển qua cho chủ sử dụng lo visa.

     Hiện nay các bạn du học sinh Việt Nam đi du học Hàn Quốc, sau khi tốt nghiệp đều có xu hướng chuyển đổi Visa từ D2 sang Visa E7 để có thể làm việc lâu dài và định cư tại xứ sở kim chi. Thực tế Bộ lao động Hàn Quốc cũng rất khuyến khích du học sinh quốc tế đổi sang visa E7 bởi quốc gia này thiếu hụt trầm trọng nguồn lao động kỹ thuật cao phục vụ phát triển các ngành kinh tế công nghiệp. 

       Hy vọng những thông tin chúng tôi chia sẻ trên đây sẽ trở thành thông tin hữu ích cho các bạn Du học sinh Hàn Quốc.

       Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ :
       Mrs Thúy – 0936771982 – Ban Đào tạo và Hợp tác Quốc tế, trường Cao đẳng Công thương Hải Dương - khu 14 thị trấn Lai Cách, Cẩm Giàng, Hải Dương.